Trà Phổ Nhĩ là một loại trà đặc biệt nhất trong các loại trà đứng ở góc độ kỹ thuật sản xuất cũng như đặc tính của sản phẩm. Trà Phổ Nhĩ được mệnh danh là một trong thập đại danh trà Trung Hoa và là dòng trà nổi tiếng là quý và rất đắt đỏ. Đây là giống chè cổ thụ, mọc tự nhiên trên các vùng núi cao, khí hậu lạnh ở Phổ Nhĩ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Lá trà Phổ Nhĩ được chế biến đặc biệt để kích thích quá trình lên men vi sinh vật, sau đó sẽ do nghệ nhân đảo tay chảo gang lò củi truyền thống, kết hợp cùng cơn nắng đẹp của trời. Do vậy, nó có độ tuổi linh hoạt hơn bất kỳ loại trà nào ngoài kia. Trà Phổ Nhĩ là những viên trà được đóng thành bánh nhỏ, rất chắc. Không như những loại trà thông thường khác, phẩm trà này có màu nước nâu đỏ, sóng sánh, mùi nồng thoang thoảng rất đặc trưng, vị chát dịu, hậu ngọt.
Ròng rã vài thế kỉ, ngang nhiên trụ lại cùng thời gian, những cây chè đã nhuộm thấm linh khí đất trời, hương vị vì thế cũng sâu sắc đến lạ lùng. Người thưởng trà là thưởng cả những tinh túy mà đất trời lắng lại bên những lá chè ngon.
Bánh trà Phổ Nhĩ được đựng trong hũ gốm tử sa cao cấp độc đáo mang giá trị trường tồn với thời gian, hộp đựng bằng gỗ thiết kế sang trọng, tỉ mỉ. Một hộp trà Phổ Nhĩ như một món quà không thể đong đếm được giá trị dành tặng gia đình, người thân, cấp trên, đối tác mỗi dịp tết đến xuân về.
MÁCH BẠN CÁCH PHA TRÀ PHỔ NHĨ NGON TUYỆT HẢO
1. Tách bánh trà ra nhỏ, tỷ lệ phù hợp sẽ rơi vào khoảng 2 – 4 gram trà/100ml nước.
2. Tráng sơ ấm chén pha trà bằng nước nóng để trà pha ra được đảm bảo chất lượng.
3. Sau khi bỏ trà vào ấm, bạn hãy đổ thêm nước sôi vào và tưới đều lên các búp trà (Nên sử dụng nước có nhiệt độ cao, tầm 90-95 độ để phát huy hết được hương và vị của trà)
4. Đợi khoảng 30 giây đến 1 phút cho trà ngấm nước, bạn có thể rót ra tách, chén và thưởng thức. *Lưu ý: Nếu dùng nước không đủ nhiệt độ sẽ làm cho trà không nở bung ra được, nước trà sẽ nhạt.
Tinh Hoa Trà Việt –
Sản phẩm chất lượng tốt.
Minh Đức –
Sản phẩm chất lượng tốt.